MINI Mario Party ไปอยู่ในหนัง Squid Game จะเป็นอย่างไร สนุก โหด มันส์ ฮา ?

MINI Mario Party

MINI Mario Party ความมันราวกับไปแข่งใน Squid Game ?

MINI Mario Party รวมเกมสนุก ๆ ที่มีให้เลือก เล่นอย่างมากมาย มาริโอ้ ปราตี้ นี้ก็เป็นเกมกระดานสุดฮา ที่มีมินิเกมสไตล์ survive หรือเอาตัวรอด โดยเน้นการทำภารกิจ

เพื่อชิงรางวัล อยู่แทบทุกเกม โดยจะแข่งกันว่า ใครที่เก็บเหรียญ หรือดาวได้มากกว่ากัน ดู ๆ ไปก็คล้ายกับ ซีรีส์เกาหลีสุดฮิต ที่เป็นกระแสยอดนิยม และมีคนกำลัง ติดตามมากมาย

อย่างซีรีย์เรื่อง Squid Game เป็นซีรีส์เอาตัวรอดสุดโหด เลือดกระจาย ที่เน้นการทำภารกิจ เพื่อชิงรางวัล คล้าย มาริโอ้ ปราตี้ ของเราเลยล่ะ (แต่เกมมาริโอ้ ไม่ได้โหดจัด เลือดสาดกระจาย ขนาดนั้นนะจ้ะ)

ลองคิดดูเล่น ๆ ถ้าเกมอย่างมาริโอ้ ปาร์ตี้ ได้เข้าไปอยู่ ในซีรีย์สุดโหดอย่าง Squid Game จะเป็นอย่างไร จะสนุก มันส์ ฮา ขนาดไหนกัน ?

มาริโอ้ ปาร์ตี้ เป็นเกมแนวที่มี มินิเกมสนุก ๆ มากมาย ให้สาวกมาริโอ้ ได้คิดถึงกว่า 80 เกม โดยเกมนั้นจะ มาในรูปแบบ ของเกมกระดาน ซึ่งในตอนแรก เมื่อเราทอยลูกเต๋า ก็จะเกิดเป็น Mini Games ขึ้น

ตัวเกมถูกพัฒนา ภายใต้แนวคิด Super – Charged fun for Everyone จึงสามารถเล่น ได้ทุกเพศทุกวัย และตัวเกมก็ สามารถเล่นได้ พร้อมกันถึง 4 คน เกมสายเฮฮาปาร์ตี้ ในหมู่เพื่อนฝูง

คุณสามารถเล่น กับผู้เล่นหลายคน ทางออนไลน์ได้ แม้ว่าเพื่อนของคุณ จะไม่ว่างก็ตาม ทั้งยังสามารถ เล่นกับ PC ได้ด้วย และยังมีการบังคับ ที่หลากหลายผ่าน การใช้ Joy – con อีกด้วย

MINI Mario Party ต้นกำเนิดของเกม 

Super Mario Party minigames จุดเริ่มต้นของ เจ้าเกมมาริโอ้ ปาร์ตี้ เลยก็คือ Nintendo 64 อันโด่งดังในยุค 90 ซึ่งในภาคแรก เป็นภาคที่มีทั้ง ความสนุก ความฮา และยีงเป็นภาคแยก ของมาริโอ้ที่ ได้เปลี่ยนมาเป็น รูปแบบมินิเกม เน้นเล่นกับเพื่อน ๆ 

โดยก่อนหน้านี้ ในปี 2015 เกม Super Mario Party เคยลงให้ Wii U ไปแล้ว และถือได้ว่า การมาของ Nintendo Switch นั้นได้ทำให้ Nintendo กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ที่หลังจากได้ ล้มเหลวไปกับ Wii U เพราะตัวเกมทำ กราฟฟิกออกมา ได้สวยงามมาก และจะเพิ่มด่านใหม่ Puzzle อีกหลายแบบให้ พวกเรานั้นได้ หัวร้อนไปด้วยกัน

ถ้าถามว่า Super Mario Party สนุก ไหม ” ฉันตอบเลยว่ามากกก ” เป็นไงละตอบ แบบพี่เบิร์ดซะเลย โดย Mario Party ในเจนใหม่นี้ คัดเอาเกมที่ สนุกที่สุดจาก 100 เกม ในยุคเก่าให้ เข้ามาผสมผสาน กับเกมใหม่นี้ บันจุเป็น มินิเกมถึง 80 เกม

กราฟิกของเกม ก็ต้องมีส่วนที่ ยกระดับเพิ่มขึ้น จากต้นฉบับ เช่นมินิเกมบน Nintendo 64 ที่มีการทำภาพใหม่ ให้ดูดีขึ้น แต่ก็อาจจะ ไม่ได้ดูดี เทียบเท่ากับเกม Super Mario Odyssey

โดยในก่อนหน้านั้น Nintendo Switch ได้ทำเกมจำพวก ตระกูลมาริโอ้ ออกมาก่อนแล้ว ก่อนที่จะมี มินิ มาริโอ ปาร์ตี้ ซึ่งนั่นก็คือ Super Mario odyssey ซึ่งเกมนี้นั้น Nintendo เขาได้บรรจงสร้าง กลายเป็นผลงาน ที่เรียกได้ว่า อยู่บนหิ้งเลยทีเดียว

โดย Features ใหม่ล่าสุดจากทาง Nintendo จะทำให้เครื่อง Nintendo Switch ของเราสามารถ เชื่อมหน้าจอกับ อีกเครื่องได้ด้วย และก็ยังมี มินิเกมใหม่ ที่มากับ Features ใหม่ตัวนี้ด้วย

MINI Mario Partyมีเกมน่าสนุกมากมาย แต่วันนี้จะมาเรียกน้ำย่อย 3 เกม

MINI Mario Party

Shy Guy Says เกมชูธง เป็นเกมที่เรา จะถูกขังอยู่ ในถังไม้โอ๊ก ที่ผูกติดกับเรือ โดยผู้เล่นจะต้อง ตั้งสติให้ดี จากนั้นก็จับตา มองที่กัปตันเรือ Shy Guy ให้ดี ๆ โดยกัปตันเรือ Shy Guy จะคอยชูธง ระหว่างสีขาว และแดง เพื่อให้เราชูตาม

ถ้าเราชูธง ไม่เหมือนกับกัปตันเรือ Shy Guy ละก็…จะโดนตัดเชือกที่ผูกไป ส่งเรากลับบ้านเก่าได้เลย เพราะกัปตันเรือเอง ก็กวนอวัยวะ เบื่องล่างเป็นอย่างยิ่ง เพราะบางทีพี่แก ก็แกล้งชูธรง สลับไปมา 2 รอบก่อนจะ กลายเป็นอีกสีหนึ่ง และยังเอาแน่เอานอนไม่ได้

MINI Mario Party

Mecha – Marathon เกมไขลานตุ๊กตา จะเป็นเกมตุ๊กตาไขลาน ที่มีหน้าตา หน้ารักน่าชัง สำหรับเกมนี้ เราจะรับบท เป็นตัวละคร ที่คอยไขลานตุ๊กตา Shy Guy กติกาง่าย ๆ คือเราต้องไขลาน ตุ๊กตา Shy Guy ภายในเวลาที่กำหนด 10 วินาที

ก่อนที่จะปล่อย ให้ทะยานขึ้นฟ้า แล้วดูว่าคนไหน ที่ไขลานตุ๊กตา จะบินไปตก ได้ไกลที่สุด เห็นว่ามันดูง่ายแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วโคตรยาก เล่นเอาใจหาย ใจควัมได้เหมือนกัน ต้องลุ้นจนเหนื่อยเลยละ

MINI Mario Party

The Final Countdown เกมแผ่นป้ายนับถอยหลัง ดู ๆ แล้วก็มีความ คล้ายกับเกม ๆ หนึ่ง ในซีรีย์สุดฮิต Squid Game เหมือนกันนะเนี้ย ไอ้ที่มันเดิน บนกระจกใส ๆ อะไรประมาณนั้น แต่เกมนี้เป็น เกมแนววิ่งหลบหลุม ที่มีความตื่นเต้น ไปในอีกแบบ

โดยในเกมนี้ จะมีแท่นให้ ผู้เล่นยืนทั้งหมด 9 แท่น โดยแต่ละแท่นนั้น จะมีตัวเลข ที่กำกับเอาไว้ ซึ่งตัวเลขเหล่านั้น ก็จะทำการ นับถอยหลังจนถึงเลข 0 หากเลขไหนถึงเลข 0 ก่อน มันก็จะเปิด

และกลายเป็นหลุม ถ้าเราดันพลาด ไปยืนตรงนั้น ความซวยก็จะมาเยือน ก็เป็นอีกเกม ที่ทำให้เราลุ้น จนใจหายใจควัม กันได้เลยละ

มาริโอ้ ปาร์ตี้ ยังมีเกมสนุก ๆ อีกมากมาย ถึง 80 เกมด้วยกัน ซึ่งตัวเครื่อง Nintendo Switch ก็มีหลายรุ่นให้เลือก ก็เลือกได้เลยว่าจะเอา Nintendo Switch แบบไหนดี

มาริโอ้ ปาร์ตี้ เกมไหนน่าจะ ได้เข้าไปอยู่ ในซีรีย์สุดโหดอย่าง Squid Game และจะเป็นอย่างไร จะสนุก มันส์ ฮา ขนาดไหน ถ้าใครอยากรู้ ก็ไปหามาลองเล่นกันดูนะ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *