rov pro league 2022

rov pro league 2022 ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันเกมต่าง ๆ

rov pro league 2022 การแข่งขันสุดเดือด ที่ใครจะได้เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย!

rov pro league 2022 สำหรับประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่เต็มไปด้วยนักกีฬา E-sport ที่มีฝีมือ มีทักษะต่าง ๆ ในการคิด และการวิเคราะห์เกมจำนวนมาก และประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันเกมต่าง ๆ ในระดับโลกมากมายหลายเกม เช่น ROV, HON เป็นต้น

แน่นอนว่า สำหรับการแข่งขัน E-sport ที่กำลังเป็นกระแส และมีแฟนกีฬามากมาย ก็ต้องนึกถึงเกม ROV ซึ่งบอกได้เลยว่า สำหรับเกม ROV ประเทศไทยนั้น เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่เป็นที่สนใจ ในกลุ่มนักแข่ง และแฟนกีฬาต่างประเทศ ซึ่งทำให้การแข่งขันในฤดูกาลนี้สนุก และลุ้นมากยิ่งขึ้น !

การแข่งขันสุดเดือด เพราะทุก ๆ ทีมในไทย มีฝีมือไม่ธรรมดา

rov pro league 2022

ซึ่งถ้าใครบอกว่า ตารางแข่ง rov pro league 2021 ล่าสุด หรือว่า ตารางคะแนน  rov pro league 2021 ล่าสุด นั้นดุเดือดแล้วที่มี  rov pro league 2021 ตารางคะแนน แต่คงไม่เท่ากับแข่งขันในปีนี้ ที่จัดเต็ม 4 วันต่อสัปดาห์ ที่จะได้รับชมแล้ว ยังมีนักกีฬาหน้าใหม่ ที่ขึ้นมาแข่งขัน pro league ในปี 2022 ที่มีผลงาน เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก เพราะสามารถแข่งแบบสูสี หรือว่าเอาชนะทีมใหญ่ในบางทีม ทั้ง ๆ ที่ประสบการณ์ ที่มีไม่เท่าอย่างแน่นอน แต่มีทั้งแผน และความกล้าเล่น ที่เป็นที่ประทับใจอย่างมาก 

สำหรับแฟน ๆ เกม ROV เพราะได้รับชมเกมที่ดุเดือด และช่วยให้การแข่งขัน ที่กำลังดำเนินการในขณะนี้ มีการยกระดับขึ้น ทำให้นักกีฬาทุก ๆ ทีม จะต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และมีความคาดหวังว่า ในปีนี้นั้น จะมีแชมป์หน้าใหม่ เพราะเนื่องจาก แชมป์ rov pro league ทุกซีซั่น หรือ ทำเนียบแชมป์ rov pro league จะมีเพียงไม่กี่ทีม คือ Buriram United Esports, KFC x Talon และ Bacon Time

ซึ่งทีมน้องใหม่ ที่กำลังมาแรง และได้รับความสนใจ เพราะความสามารถที่ไม่ธรรมดา คือ eArena และ King of Gamers Club สำหรับทีม eArena เป็นที่น่าตกใจอย่างมาก เพราะสำหรับทีมนี้ ที่เต็มไปด้วยนักกีฬาหน้าใหม่ สามารถเอาชนะทีมดีกรีแชมป์โลกได้คือ KFC x Talon โดยชนะที่คะแนน 3-2 และอีกทีมที่ชนะได้คือ Buriram United Esports โดยชนะที่คะแนน 3-1 ส่วนสโมสร King of Gamers Club ถึงแม้จะไม่ชนะทีมใหญ่ แต่เรียกได้ว่าสูสีมาก ๆ เกือบจะชนะได้เลยในแต่ละเกม

สโมสรการแข่งขัน rov pro league 2022 summer มีสโมสรไหนบ้าง?

 • Buriram United Esports 
 • KFC x Talon 
 • EVOS Esports 
 • Bacon Time 
 • eArena 
 • Goldcity Esports 
 • PSG Esports 
 • King of Gamers Club 
 • Valencia CF Esports 

การแข่งขันแสนดุเดือดต้องหยุดชะงัก ! แต่ต้องเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากทีมงานติดโควิด!

pro league

สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ เป็นช่วงที่โรคระบาด แน่นอนว่าทุกคนนั้น ต้องอยู่ในความเสี่ยง แต่เพื่อความปลอดภัย ป้องกันการติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของโรค จึงต้องปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ จึงทำให้นักกีฬา ในแต่ละสโมสร จะต้องทำการแข่งขันจากในแคมป์ของแต่ละทีม แต่ลดความแออัด ที่อาจจะเกิดขึ้น

แต่เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถึงแม้ว่านักกีฬาทุก ๆ คน หรือทีมงานทุกคน ได้ป้องกันอย่างดีแล้ว แต่ก็ไม่สามารถ ที่จะป้องกันการติดเชื้อได้ โดยในครั้งแรกนั้น สโมสรที่ติดเชื้อโควิด คือ KFC x Talon ซึ่งมีนักกีฬาดังนี้ IPodPro, MooP, NTNz และ  EREZ จึงทำให้ทีมนี้ ไม่มีตารางแข่งในสัปดาห์แรกทำให้ rov pro league 2022 summer ตาราง คะแนน ไม่มีกับทีมอื่น แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะว่า rov pro league 2021 summer ตารางคะแนน สำหรับสโมสรแห่งนี้ ก็มีคะแนนอยู่ด้านบนของตาราง ซึ่งปีนี้แฟน ๆ สโมสรก็เชื่อว่าพวกเขาทำได้เช่นกัน

หลังจากนั้นมา สโมสรที่ติดเชื้อโควิด คือ Buriram United Esports จึงทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ซึ่งผู้เล่นที่ติดโควิด คือ NUNU และ Theworlds ที่ต้องแยกออกมากักตัว จึงทำให้นักกีฬา ที่ต้องร่วมแข่งขัน ต้องแยกกันเล่นเกม ทำให้มีผลอย่างมาก เพราะหลังจากแยกการแข่งขัน ทำให้ทีมนี้ ได้พ่ายแพ้ไป 3 ทีมติดต่อกัน เรียกได้ว่ากว่าจะกลับมาได้ ทำให้แฟน ๆ กังวลกันอย่างมาก

และหลังจากนั้นไม่นาน สโมสรที่ติดเชื้อโควิด คือ Valencia CF Esports ซึ่งผู้เล่นที่ติดโควิด คือ Myra ที่ต้องแยกออกมากักตัว จึงทำให้การแข่งขันเลื่อนออกไป ซึ่งสำหรับทีมนี้ เป็นทีมที่กำลังมีฟอร์มที่ดี เพราะหลังจากที่แพ้มานาน สามารถชนะได้ 2 เกมติดต่อกัน และยังสามารถเอาชนะทีม PSG Esports ที่หลายคนให้เป็นหนึ่งในทีม ที่อาจจะคว้าแชมป์ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งตอนนี้หลายคนต่างก็เฝ้ารอการแข่งขันของ Valencia CF Esports เพราะอยากรู้ว่าโควิด จะส่งผลต่อฟอร์มการแข่งขันที่กำลังดีหรือไม่

หลังจากที่นักกีฬาติดแล้ว จากนั้นไม่นาน ทีมงานของเกมนี้ ก็ได้มีคนติดโควิดขึ้น ซึ่งทำให้ทีมงานคนอื่น ๆ ต้องกักตัวดูอาการ ซึ่งทำให้เลื่อนการแข่งขันออกไป 4 แมตช์ ซึ่งยังไม่ประกาศว่าจะเริ่มแข่งอีกทีวันไหน ซึ่งมีการแข่งขันดังนี้

 • Buriram United Esports vs EVOS Esports
 • PSG Esports vs Goldcity Esports
 • EVOS Esports vs Valencia CF Esports
 • Valencia CF Esports vs KFC x Talon

ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันของ 4 แมตช์นี้ จะจบการแข่งขันครึ่งแรก และจะเริ่มการแข่งขันครึ่งหลัง เพื่อหาทีมเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงที่แต่ละทีม จะต้องงัดแผนออกมาเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม เพราะอย่างนั้นอาจจะไม่เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายได้ เพราะคะแนนตอนนี้สูสีกันอย่างมาก

เขียนบทความโดย : MP ข้อมูลเกมทั่วโลก และ ข่าวสารวงการเกม ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ @UFA-X10 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *